Tạo trang giống vầy với WordPress.com
Tham gia

Chu kỳ phát triển của lông mi như thế nào?

Sự thật thú vị là lông mi của chúng ta luôn trong quá trình phát triển. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc chu kỳ phát triển của lông mi chưa? Bởi vì, nhiều người trong chúng ta sợ lông mi rụng rồi không mọc lại. Nhưng đây là điều hoàn toàn bình thường. Nếu bạn vẫn thắc mắc lông mi rụng có mọc lại không, hãy tham khảo những bài viết chuyên sâu hơn.

Thực tế, lông mi của chúng ta sẽ mọc hoàn chỉnh sau vài tháng. Điều này cho thấy, chúng sẽ trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau. Sự phát triển của lông mi cũng theo một quy luật nào nó.

Lông mi phát triển qua những giai đoạn nào?

Chu kỳ phát triển lông mi qua ba giai đoạn, đó là anagen, catagen và telogen. Chu kỳ phát triển của lông mi áp dụng cho cả mi trên và mi dưới của bạn.

Những sợi lông mi mới bắt đầu phát triển từ nang. Đây được coi như điểm khởi đầu của sự phát triển lông mi. Chắc chắn khi kết thúc vòng đời, lông mi sẽ rụng. Đây chính là quy luật tự nhiên của lông mi.

Anagen

Giai đoạn anagen là khi lông mi đang phát triển tích cực. Giai đoạn anagen này có thể kéo dài từ 30 đến 45 ngày. Đó là giai đoạn quan trọng nhất đối với tất cả chúng ta. Nếu bạn nhận thấy những sợi lông mi nhỏ ẩn giữa hàng mi dài hơn thì những sợi lông mi nhỏ đó đang ở giai đoạn anagen.

Trong giai đoạn này, lông mi của bạn liên tục phát triển. Những sợi mi nhỏ này được gắn vào nang lông và sẽ không rụng trong giai đoạn này. Kết thúc giai đoạn anagen là lúc chúng ta muốn các sợi mi mới tiếp tục phát triển.

Catagen

Giai đoạn catagen còn được gọi là giai đoạn chuyển tiếp. Thời gian của giai đoạn này kéo dài từ 2 đến 3 tuần. Ở giai đoạn này, lông mi của bạn sẽ không tăng chiều dài nữa. Những sợi mi của bạn lúc này sẽ đạt chiều dài tối da. Có thể cho rằng, đây là giai đoạn nó không phát triển nữa.

Tuy ngừng phát triển nhưng lúc này lông mi của chúng ra chưa rụng. Đây là giai đoạn chúng khỏe nhất. Ở thời điểm này, bạn sẽ thấy những sợi mi này ở trạng thái khỏe nhất và đạt được độ dài tối đa.

Điều này cho thấy, muốn làm cho lông mi dài hơn, chúng ta phải tác động vào giai đoạn anagen của chúng.

Telogen

Giai đoạn cuối cùng của vòng đời lông mi chính là giai đoạn telogen. Giai đoạn này còn được gọi là giai đoạn nghỉ ngơi. Đây là giai đoạn kéo dài nhất trong chu kỳ phát triển của nó, khoảng 100 ngày.

Trong thời gian này, lông mi về cơ bản là nghỉ ngơi. Trong khi, những sợi mi mới bên dưới mọc lên và sẽ tự nhiên đẩy mi cũ ra ngoài, khiến mi rụng. Khi bị rụng sẽ kết thúc vòng đời phát triển của một sợi mi.

Lông mi phát triển phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Ở trên bạn đã biết được chu kỳ phát triển của những sợi mi. Nếu bạn muốn lông mi của mình dài, dày và đẹp hơn, bạn có thể tác động vào chúng. Để công việc này hiệu quả, bạn cần biết những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của nó.

Tuổi cao

Chúng ta thường bắt đầu rụng tóc khi cao tuổi, đây chính là quá trình lão hóa tự nhiên. Theo thời gian, sợi tóc ngày càng mỏng và rụng. Thật không may, chúng ta hầu như không thể đảo ngược được tình trạng này.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải duy trì liên tục sử dụng các sản phẩm tự nhiên sẽ thúc đẩy sự phát triển của lông mi của bạn nhiều hơn khi bạn còn trẻ.

Tác hại của việc nối mi

Khi nói đến nối mi, chúng ta thường nghĩ đến những hàng mi đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, điểm yếu của nó chính là làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của lông mi. Một trong những tác động bạn thấy rõ nhất chính là làm cho lông mi yếu và rụng nhiều hơn.

Khi nối mi, người ta sử dụng một loại keo đặc biệt để nối sợi lông mi tự nhiên và sợi lông mi nhân tạo. Lúc này, lông mi của bạn phải chịu thêm một trong lượng lớn. Ngoài ra, keo dán mi cũng có thể tác động xấu đến sức khỏe của những sợi mi.

Cuối cùng lông mi của bạn sẽ bị rụng ra khỏi phần nối vì việc đeo mi quá dài hoặc quá dày. Điều này có thể làm hỏng chúng về lâu dài. Về cơ bản, những sợi mi được nối này sẽ nặng hơn những sợi mi không được nối. Trọng lượng tăng lên có thể làm tăng căng thẳng dẫn đến lông mi bị rụng.

Các biến chứng của dụng cụ uốn mi

Ngoài ra, một lý do khác khiến lông mi của bạn không mọc nhanh có thể là do bạn đã sử dụng các dụng cụ uốn mi làm rách sợi mi khỏi nang lông.

Dụng cụ uốn mi rất tốt để giúp bạn tăng thêm độ dày cho hàng mi tự nhiên trước khi chuốt mascara. Nhưng nếu dụng cụ uốn mi không được sử dụng đúng cách, lông mi có thể bị rụng.

Để giải quyết vấn đề rụng mi, hãy đảm bảo rằng đệm trong dụng cụ uốn mi được thay ba tháng một lần.

Lông mi phát triển cũng phụ thuộc vào mascara và trang điểm

Đương nhiên, chúng ta rất mệt mỏi và lười tẩy trang vào cuối ngày. Đã có những đêm, tôi ngủ quên và thức dậy với lớp trang điểm loang lổ khắp mặt.

Tất cả chúng ta đều rơi vào giai đoạn lười biếng này. Nhưng điều quan trọng là lông mi của bạn phải sạch khi nghỉ ngơi. Ngay cả khi chuốt mascara và trang điểm, bạn phải luôn nhẹ nhàng quanh mắt để tránh làm rụng lông mi ra khỏi nang lông.

Cách tốt nhất mà tôi tìm thấy để ngăn rụng mi là làm sạch lông mi bằng nước ấm và xoa nhẹ bằng sữa rửa mặt. Bằng cách đó, lông mi sẽ sạch sẽ và không có bất kỳ vi khuẩn nào có thể gây tổn thương hoặc viêm bờ mi.

Cuối cùng, có một sự khác biệt lớn giữa mascara thông thường và mascara không thấm nước. Mascara không thấm nước có thể làm rách hàng mi của bạn nhiều hơn vì nó là công thức được thiết kế để không bị mòn. Kéo và chà xát lông mi có thể làm cho các nang lông rơi ra ngoài và lông mi của bạn sẽ mất nhiều thời gian để mọc hơn.

Làm thế nào để lông mi phát triển tốt nhất

Bạn có thể tự hỏi, liệu có bao giờ hàng mi ngắn của mình mọc trở lại hay không? Có chứa, điều bạn cần làm là chọn được một loại serum dưỡng mi thích hợp.

Hãy tưởng tượng bạn thức dậy với làn mi dài và đầy đặn hoàn hảo mỗi ngày mà không cần đến các liệu trình chăm sóc sắc đẹp cao. Bạn hoàn toàn có thể đạt được điều này khi sử dụng dưỡng mi RapidLash.

RapidLash là một loại serum dưỡng mi tự nhiên và rất hiệu quả. Các thành phần được sử dụng trong serum dưỡng mi giúp củng cố hàng mi của bạn và làm cho chúng mọc dài hơn và đầy đặn hơn.

Ngoài ra, huyết thanh rất nhẹ nhàng trên mi của bạn nên nó sẽ không gây ra bất kỳ nhiễm trùng hoặc kích ứng nào. Đây là sản phẩm được thiết kế để trở thành huyết thanh mọc mi tốt nhất để bạn thử.

RapidLash là một loại dưỡng mi:

  • Không chứa hormone
  • 100% thuần chay
  • Không chứa các thành phần độc hại
  • Có nguồn gốc tự nhiên
  • Không chứa paraben

Tầm quan trọng của serum dưỡng mi

Có nhiều lý do tại sao bạn nên sử dụng serum dưỡng mi. Bằng cách bôi serum dưỡng mi hàng ngày, chúng làm trẻ hóa, củng cố và dưỡng ẩm cho hàng mi của bạn.

Ngoài ra, các nghệ sĩ nối mi luôn khuyến khích bạn sử dụng serum dưỡng mi khi nối mi. Bởi vì, kết quả thực sự đáng kinh ngạc. Bạn thức dậy mỗi ngày với hàng mi dài và đầy đặn tuyệt đẹp. Điều này tác động tích cực hơn đến những sợi mi được nối.

Serum dưỡng mi

Trước khi thoa serum dưỡng mi, hãy đảm bảo rằng lông mi của bạn đã sạch và khô. Sau đó, lắc đều serum trong chai, lấy dụng cụ thoa và nhẹ nhàng lau cọ trên viền chai để giảm bớt sản phẩm thừa.

Ngoài ra, thoa một đường mỏng huyết thanh dưỡng mi lên hàng mi trên, giống như cách bạn làm khi kẻ mắt. Một mẹo cần biết là không bao giờ nhúng hai lần.

Cuối cùng, thoa serum hàng ngày trong vòng 3 tháng như bước đầu tiên cho quy trình chăm sóc da của bạn. Bạn có thể thấy kết quả sau ít nhất là 3 tuần, với kết quả tối đa đạt được trong 8 đến 10 tuần với việc sử dụng nhất quán.

Kết luận

Tôi hy vọng bạn đã hiểu thêm về chu kỳ phát triển của lông mi và tầm quan trọng của việc duy trì hàng mi của bạn. Chu kỳ lông mi giải thích giai đoạn tăng trưởng và rụng lông mi tự nhiên.

Cuối cùng, cũng giống như tóc trên đầu, hàng mi của bạn cũng cần được chăm sóc. Tôi hy vọng những lời khuyên cho lông mi của bạn đã giúp ích.

Chúc các bạn thành công trên hành trình làm đẹp hàng mi của minh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s